Những dấu hiệu khi động cơ ô tô gặp vấn đề, cần kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng

Lượt xem: 12

Đánh giá
5/5

Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề nhưng không phải chủ xe nào cũng biết để kiểm tra và sửa chữa.

“Trái tim” của ô tô chính là động cơ, nó góp phần quan trọng giúp cho xe vận hành hiệu quả và mượt mà. Chính vì vậy, người dùng cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng đúng định kỳ để động cơ hoạt động được ổn định và an toàn.

Sau đây là những dấu hiệu thường gặp cho thấy động cơ ô tô đang gặp vấn đề mà người dùng nên chú ý.

Khói màu lạ từ ống xả

Khói từ ống xả ô tô là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết khi động cơ đang gặp vấn đề. Cụ thể, khói trắng thường xuất hiện khi nước làm mát xâm nhập vào trong buồng đốt, điều này có thể gây hư hại cho khối động cơ nếu không được xử lý kịp thời. Trong khi đó, khói xanh cho thấy dầu của động cơ đang bị đốt cháy trong buồng đốt, có thể do những vòng đệm hoặc vòng piston bị mòn, nhão.

Khói đen cho thấy động cơ ô tô đang đốt quá nhiều nhiên liệu, có thể do hệ thống nhiên liệu hoặc hệ thống đánh lửa đang gặp vấn đề. Bất kỳ màu khói nào cũng cần được kiểm tra ngay lập tức nhằm đảm bảo động cơ hoạt động ổn định.

Đèn cảnh báo động cơ (Lỗi cá vàng)

Đèn cảnh báo động cơ khi bật sáng trên bảng điều khiển hoặc bảng đồng hồ là dấu hiệu cho thấy động cơ ô tô đang gặp vấn đề. Đây là tín hiệu cho thấy hệ thống cảm biến đã phát hiện ra sự cố, từ những lỗi nhỏ cho đến những sự cố nghiêm trọng.

Việc bỏ qua đèn cảnh báo này có thể khiến cho ô tô hư hỏng nặng hơn và chi phí sửa chữa cao hơn. Việc sửa chữa những hư hỏng liên quan đến động cơ thường rất tốn kém và khó khôi phục lại được hiệu suất động cơ như ban đầu. Chính vì vậy, khi gặp đèn báo lỗi động cơ, người dùng cần phải mang xe đến xưởng dịch vụ hoặc gara uy tín để kiểm tra, sửa chữa.

PHÚC LÂM AUTO

Tư vấn bán hàng:

MR. NGUYỄN VĂN THIỆP

Xem thêm tin khác

Sản phẩm mới