Mẹo vệ sinh ghế da/ ghế nỉ ô tô đơn giản tại nhà

Lượt xem: 290

Đánh giá
5/5

Bạn không cần phải nhờ đến dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô để làm sạch nệm ghế bọc vải mà có thể tự mình làm việc này một cách dễ dàng.

Bạn phải lái xe ô tô mỗi ngày, vì thế việc giữ cho ghế ngồi trong xe được sạch sẽ là rất quan trọng. Các vị trí ngồi khác nhau trong xe đòi hỏi những cách làm sạch ghế da của xe hơi khác nhau, cũng như các loại vải bọc ghế khác nhau sẽ cần dùng sản phẩm vệ sinh phù hợp theo mỗi dạng – vì thế bạn nên đọc kỹ phần hướng dẫn để biết lời khuyên của nhà sản xuất cho việc tẩy rửa vệ sinh hoặc bảo dưỡng đúng cách

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Dụng cụ chung:

 • Máy hút bụi
 • 2 khăn tắm sợi nhỏ
 • Nước ấm
 • Bàn chải/Bàn chải đánh răng
Việc đầu tiên trước khi xử lý tất cả các vết bẩn là hút hết đồ ăn, bụi bẩn, kẽ ở những khe, ngóc ngách

Những vật dụng khác mà bạn có thể cần để xử lý các vết bẩn cứng đầu hơn bao gồm những thứ sau:

Đối với chất liệu vải

 • Chất tẩy rửa thảm hoặc vải
 • Baking soda
 • Giấm
 • Xà bông, rửa chén
 • Bột giặt

Đối với da thuộc

 • Chất tẩy da
 • Tẩy sơn móng tay
 • Cồn
 • Giấm

Đối với da lộn

Chất tẩy rửa thảm hoặc vải

Quy trình làm sạch chung

Việc đầu tiên trước khi xử lý tất cả các vết bẩn là hút hết đồ ăn, bụi bẩn, kẽ ở những khe, ngóc ngách. Sau đó, nhúng miếng vải sợi vào nước ấm và lau sạch ghế. Điều này sẽ cho phép bạn làm sạch ghế và nội thất một cách tổng quát. Sau bước này sẽ đến việc làm sạch chi tiết trên ghế da.

Cách làm sạch đồ vải

Vải thường khó giặt và giữ sạch. Nội thất màu tối sẽ che giấu vết bẩn dễ dàng hơn, nhưng nếu bạn có vải bọc màu sáng, việc làm sạch sẽ khó khăn hơn. Để làm sạch ghế của bạn, bạn có thể dùng một ít chất tẩy rửa thảm hoặc vải.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng baking soda để tẩy vết ố trên ghế. Chỉ cần trộn 1/3 banking soda với 3/4 cốc nước ấm. Sau đó, thoa một lớp mỏng dung dịch rồi dùng bàn chải chà lên vùng da bị ố vàng. Nếu vết bẩn cứng đầu, hãy để dung dịch trong 30 phút. Sau đó, sử dụng vải sợi nhỏ của bạn để làm khô bề mặt.

Để làm sạch ghế của bạn, bạn có thể dùng một ít chất tẩy rửa thảm hoặc vải

Nếu có giấm, bạn cũng có thể dùng dấm để lau ghế vải. Tiến hành pha 1/4 cốc giấm với khoảng 1 lít nước ấm. Sau đó bạn có thể pha thêm một chút dung dịch dầu rửa bát vào hỗn hợp. Lấy vải sợi nhỏ thấm hỗn hợp lên vết bẩn, sau đó dùng vải khô lau sạch.

Bạn cũng có thể sử dụng bột giặt pha vào nước ấm. Trộn dung dịch, sau đó thấm lên các vùng bị bẩn, tiếp theo dùng bản chải chà sạch. Cuối cùng là dùng vải mềm để lau khô.

Quảng cáo

 

Cách làm sạch đồ da

Nhìn chung, việc làm sạch đồ da sẽ dễ hơn đồ bằng vải, đặc biệt là các loại da tối màu vì chúng khá là cứng, ít thấm nước hơn so với vải. Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể dùng nước tẩy chuyên dụng cho da. Bôi chất làm sạch lên bàn chải, rồi tiến hành chà lên vết bẩn. Để nước tẩy da tạo bọt, sau đó dùng vải khô lau sạch.

Nếu không có nước tẩy chuyên dụng trên da, bạn có thể dùng cồn hoặc dùng thuốc tẩy sơn móng tay. Bôi cồn hoặc thuốc tẩy sơn móng tay lên vải, rồi tiến hành lau sạch. Sau đó, lấy khăn sạch lau khô trên bề mặt.

Một giải pháp khác là sử dụng kem đánh răng khô. Làm ướt bàn chải trong nước, thoa kem đánh răng lên bàn chải và chà sạch vết bẩn. Sau đó, lấy khăn sạch lau khô khu vực này.

Cách làm sạch đồ da lộn

Da lộn khó làm sạch hơn một chút vì nó hơi giống vải, nhưng tương tự như da về độ bền. Vấn đề duy nhất là da lộn có xu hướng thấm hút tốt hơn so với da thuộc, nhưng ít hơn một chút so với vải.

Sau đó lấy bản chải để loại bỏ các loại bụi bẩn. Nếu có vết bẩn, hãy thoa một lớp mỏng chất tẩy rửa lên bề mặt da lộn, đồng thời thoa lên bàn chải. Chà nhẹ nhàng khu vực này để lưu ý loại bỏ lớp trên cùng của da lộn. Sau đó, sử dụng khăn sợi mềm để lau khô.

PHÚC LÂM AUTO

Tư vấn bán hàng:

MR. NGUYỄN VĂN THIỆP

Xem thêm tin khác

Sản phẩm mới

890.000.000 
1.075.000.000 
283.000.000 
900.000.000 
650.000.000 
525.000.000 
298.000.000