Cần lưu ý gì khi rửa xe áp suất cao?

Lượt xem: 285

Đánh giá
5/5

Rửa xe thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và kéo dài tuổi thọ cũng như giữ cho xe luôn trông như mới khi chiếc “xế yêu” của mình sạch sáng bóng.

Có thể nói rằng là tất cả chúng ta đều đã quen với những quy trình rửa xe cơ bản nhưng giờ đã có thêm một phương pháp rửa xe mới đó là rửa xe bằng máy phun rửa áp lực. Vậy, khi rửa xe bằng máy phun rửa áp lực cần lưu ý những điều gì?

Những điều nên làm khi rửa xe

Khi được sử dụng một cách chính xác thì máy phun rửa áp lực có thể thực hiện công việc của mình rất hiệu quả vì chúng có thể biến chiếc xe bụi bặm đầy bùn đất thành một chiếc xe mới cóng. Và dưới đây là những điều nên làm.

Xả đất bẩn với nước trước

Trước khi mọi thứ sẵn sàng để bắt đầu sử dụng máy xả áp suất thì điều đầu tiên mà người thực hiện nên làm đó là xả đất bẩn với nước trước. Đây là cách chính xác để bắt đầu, đặc biệt nếu như bên ngoài xe bám nhiều bùn đất và bụi bẩn.

Ngoài việc loại bỏ vết bẩn, xả nước còn giúp cho chất tẩy rửa dễ bám vào xe hơn rất nhiều và giúp tán chất tấy rửa hiệu quả hơn.

Xoa chất tẩy rửa bằng tay

Giờ thì chiếc xe đã ướt và bạn cũng nên bắt đầu xoa chất tẩy rửa bằng tay đã đeo găng nhằm loại bỏ những vết bẩn mà nước không thể xả trôi. Mặc dù có vẻ như sử dụng máy xả áp lực để thực hiện việc này sẽ hiệu quả hơn nhưng tay có thể loại bỏ những vết bẩn ở những kẽ nứt hiệu quả hơn.

Sử dụng đầu vòi cong

Bởi vì xe sẽ rất dễ bị xước nên hãy tránh sử dụng đầu vòi xả nước trực tiếp. Thay vào đó hãy sử dụng một đầu voi cong một góc khoảng 25 độ. Theo cách này thì dòng nước sẽ không quá mạnh nhưng vẫn đủ mạnh để có thể hoàn thành công việc.

Đừng quên phần gầm xe

Gầm xe có lẽ là một nơi mà bụi bẩn và đất cát bám vào nhiều nhất. Vậy nên hãy chú ý tới gầm xe và giành thời gian để làm sạch nó. Để thực hiện một cách hiệu quả và dễ dàng thì hãy tìm một đầu vòi có góc 40 độ để bạn không phải cúi người xuống khi đang xả nước.

Những điều không nên làm khi rửa xe

Giống như những điều nên làm, dưới đây là những điều không nên làm bạn cần lưu ý

Đừng sử dụng áp lực quá lớn

 

Xe ô tô rất nhạy cảm với áp lực, đặc biệt là những vùng như kính chắn gió và cửa sổ. Việc sử dụng áp suất quá cao có thể làm nứt kính mà hậu quả đó là vỡ hoàn toàn tấm kính. Do đó hãy kiềm chế để không sử dụng áp lực quá lớn, ở mức 81atm là được.

Đừng quên mang ủng

Máy phun rửa áp lực có thể khó điều khiển đối với những ai chưa quen. Không tính đến việc bạn đã có kinh nghiệm trong việc rửa xe thì dù bạn là tân binh hay chuyên gia thì cũng sẽ có lần bạn vô tình xịt vào chân.

Để tránh việc này xảy ra thì bạn nên cởi bỏ dép đi trong nhà, thay vào đó là hãy đeo một đôi ủng hoặc đôi giày dành cho những việc nặng. Chưa kể, khả năng trượt ngã trong lúc vệ sinh cũng giảm bớt phần nào nếu trang bị đôi ủng phù hợp.

Đừng phun vào một chỗ quá lâu

Việc phun vào một chỗ quá lâu có thể làm hại đến xe và tạo ra những vết lõm. Bạn cũng có thể làm xước chiếc xe của mình hoặc làm bong lớp sơn, vậy nên hãy di chuyển đầu vòi nước liên tục quanh xe. Khoảng thời gian xả nước tối đa nên là 20 phút.

Giao thông việt nam

PHÚC LÂM AUTO

Tư vấn bán hàng:

MR. NGUYỄN VĂN THIỆP

Xem thêm tin khác

Sản phẩm mới

890.000.000 
1.075.000.000 
283.000.000 
900.000.000 
650.000.000 
525.000.000 
298.000.000