Cách sửa chữa xe ô tô đơn giản mà tài xế nào cũng nên biết

Lượt xem: 335

Đánh giá
5/5

Giống như các loại máy móc khác, ô tô đều có một số cách sửa chữa cơ bản mà bạn có thể dễ dàng khắc phục, sửa chữa khi cần thiết.

Thay dầu động cơ

Các bước thay dầu nhớt xe ôtô bao gồm tháo nút xả dầu, tháo lọc dầu và xả hết dầu, lắp lọc dầu mới, thay nút xả, tháo nắp lỗ lọc dầu và đổ dầu mới vào.

Thay lốp bị thủng

Thay lốp ôtô bằng cách nới lỏng các đai ốc bằng cờ lê, dùng kích nâng xe, tháo các đai ốc và bánh xe bị xẹp lốp, đặt bánh xe với lốp dự phòng vào bu lông, vặn các đai ốc, lùi xe và hạ thấp xe. Sau đó, kiểm tra xem các đai ốc có chặt hay không.

Thay bóng đèn

Quy trình thay bóng đèn bao gồm việc tháo các vít kết nối đèn pha với giá đỡ, tháo các đầu nối điện, thay bóng đèn bị lỗi bằng bóng đèn mới, kết nối lại các đầu nối và thay thế bộ đèn pha trong khung.

Thay cần gạt nước

Quy trình thực hiện bao gồm nhấc cánh tay gạt nước ra khỏi kính chắn gió, nhấn vào mấu nhỏ để kéo lưỡi gạt nước ra, căn chỉnh lưỡi gạt nước mới với cánh tay và đẩy nó cho đến khi khớp với nhau.

Thay bộ lọc không khí

Để thay bộ lọc không khí bạn chỉ cần mở mui xe, xác định vị trí của bộ lọc không khí, tháo nắp, lấy bộ lọc không khí ra, làm sạch vỏ, lắp bộ lọc không khí mới và thay thế nắp.

Điều quan trọng là phải tuân theo lịch trình thay thế bộ lọc do nhà sản xuất quy định, ngay cả khi xe của bạn chưa chạy đủ quãng đường.

Thay miếng đệm phanh

Các bước cần thiết để thay má phanh bao gồm nới lỏng đai ốc của bánh xe, kích xe lên, tháo bánh xe, tháo bu lông con trượt, tháo má phanh cũ, lắp má phanh mới, lắp lại bu lông con trượt và cuối cùng là lắp bánh xe trở lại an toàn.

Loại bỏ các vết xước trên xe

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần xác định độ sâu của vết xước. Sau đó, dùng giấy nhám để chà nhám nhẹ vết xước, bôi một ít hợp chất chà xát, đánh bóng khu vực vết xước và rửa sạch.

Thay bugi

Bugi là thiết bị khởi động quá trình đốt cháy trong động cơ xăng. Nếu bugi bị hỏng, bạn phải thay mới.

Để thay thế một bugi, bạn cần xác định vị trí của bugi tháo dây bugi, tháo bugi bị lỗi, lắp bugi mới, lắp lại dây là xong.

Thay bình ắc quy ô tô

Để thay ác quy ô tô bạn cần tháo các nắp ra khỏi ắc qui, ngắt kết nối cáp âm, đặt kẹp ra khỏi trụ ắc qui, thực hiện tương tự đối với kẹp dương, tháo tất cả các ốc vít, thay ắc qui mới và kết nối lại các kẹp.

Lưu ý, bạn cần đánh dấu dây cáp âm, dương cho chính xác để kết nối ắc quy mới.

PHÚC LÂM AUTO

Tư vấn bán hàng:

MR. NGUYỄN VĂN THIỆP

Xem thêm tin khác

Sản phẩm mới

890.000.000 
1.075.000.000 
283.000.000 
900.000.000 
650.000.000 
525.000.000 
298.000.000