Chìa khóa ô tô hết pin có phải đến đại lý để thay?

Lượt xem: 213

Đánh giá
5/5

Do chìa có thể sắp hết pin nên chủ xe phải dùng chìa ấn vào nút đề nổ mới khởi động được. Vậy có phải ra đại lý để thay pin hay có thể tự làm?

Tôi đang sử dụng chiếc Mazda CX-5 đề nổ bằng nút bấm. Nhưng gần đây, do chìa có thể sắp hết pin nên tôi thường phải dùng chìa ấn vào nút đề nổ mới khởi động được. Xin hỏi, có nhất định phải ra đại lý hãng để thay pin?

Lê Tuấn Minh (Thanh Xuân, Hà Nội)

KTV Lê Hùng, Việt Đức Autospa (Thanh Xuân, Hà Nội) trả lời:

Chìa khóa ô tô có tích hợp các nút đóng/mở cửa, cốp hiện nay rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, khác với loại sử dụng chìa cơ để khởi động máy, loại đề nổ bằng nút bấm chỉ cần chìa ở trong xe là có thể khởi động.

Khi chìa sắp hoặc hết pin, thông thường sẽ có thông báo hoặc ký hiệu hiện trên bảng đồng hồ. Lúc này, để khởi động, chủ xe cần cầm chìa và ấn vào nút đề nổ, thao tác như việc khởi động xe bình thường.

Hầu hết ô tô hiện nay việc thay pin cho loại chìa khóa này rất đơn giản, chủ xe không nhất thiết phải tới cơ sở bảo hành bảo dưỡng chính hãng để thay thế. Chủ xe có thể tự thay thế pin cho chìa khóa ở nhà, thao tác chỉ mất vài phút.

Tùy loại chìa mà sẽ có cách mở phần đựng pin khác nhau, có thể là vặn ốc vít hoặc đa số hiện nay chỉ cần tách chìa (tìm lẫy cố định 2 phần của chìa khóa để mở).

Sau khi đã thấy pin, chủ xe chỉ cần nhìn mã pin đang được lắp, ví dụ CR2025 hay CR2430. Tiếp đến tìm mua trên mạng hoặc ra hàng tạp hóa, văn phòng phẩm là có thể hỏi mua.

Chủ xe chỉ cần thay đúng loại pin đang sử dụng, rồi tiến hành lắp lại khóa là có thể sử dụng lại bình thường.

PHÚC LÂM AUTO

Tư vấn bán hàng:

MR. NGUYỄN VĂN THIỆP

Xem thêm tin khác

Sản phẩm mới